tủ bảo quản bia e kegs 20L

Tủ bảo quản bia tươi cách sử dụng tủ bảo quản hiệu quả

/
08/08/2019

Việt Nam là nước tiêu thụ ruợu bia thuộc top 10 trên thế giới, chắc hẳn bia là thứ đồ uống ưu thích của rất nhiều người, vì vậy các cửa hàng, quán ăn rất quan tâm đến việc sử dụng bia và  các loại tủ bảo quản bia tươi là rất cần thiết.

Hiện nay có rất nhiều cách để bảo quản bia như bảo quản ướt, bảo quản khô đều được. Để bảo quản tốt các loại bia tươi các bạn nhất định phải biết về tủ bảo quản bia, cách sử dụng cũng như cách bảo quản tủ bia sao cho đạt hiểu quả cao. Trong bài viết này KRS sẽ cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích về tủ bảo quản bia tươi

Mời bạn tham khảo một số loại: tủ bảo quản bia – thiết bị bia

Tủ bảo quản bia tươi 3 key 20L
Tủ bảo quản bia tươi 3 key 20L

Cấu tạo nguyên lí làm việc của tủ bảo quản bia tươi

Tủ bảo quản bia tươi chuyên dùng để làm lạnh, chiết rót bia tươi. Thiết bị tủ bảo quản bia tươi chuyên để bảo quản các loại bia, chưa được thanh trùng cần bảo quản lạnh cả bom bia.

–  Tủ bảo quản được làm từ hoàn toàn chất liệu inox  cao cấp được thiết kế với kiểu dáng công nghiệp.

–  Tủ có lớp vỏ bảo ôn được đúc bằng xốp cách nhiệt polyetithan dày có hệ số truyền nhiệt thấp. Vì vậy tủ bia tươi có khả năng giữ nhiệt tốt trong thời gian dài.

– Dàn nóng là dàn quạt đồng bộ giúp cho máy nén chạy ổn định. Có hiệu xuất cao phù hợp với mọi vị trí lắp đặt trọng cửa hàng.

– Dàn lạnh có ống phi 10 chạy dọc thành tủ luôn đảm bảo nhiệt độ trong bom bia được ổn định.

– Chân tủ bằng inox có thể điều chỉnh được giúp tủ luôn giữ được cân bằng.

Tủ bảo quan bia cả bom
Tủ bảo quan bia cả bom

Tủ bia có thể lắp hệ thống bom nước tuần hoàn có tác dụng làm mát hệ thống, trao đổi nhiệt nhanh và toàn diện. Việc làm mát như vậy được thực hiện cho đến vòi rót. Nhiệt độ tiêu chuẩn trong bia  tươi luôn được đảm bảo và ổn định.

Cách sử dụng tủ bảo quản bia tươi 3 key 20L

Để đảm bảo các loại bia trong tủ luôn được đảm bảo nhiệt độ chuẩn. Chất lượng bia luôn giữ được mùi vị, hương vị của bia là rất cần thiết. Bên cạnh đó người sử dụng tủ bảo quản cũng cần phải nắm dõ những lưu ý khi sử dụng tủ đúng cách và hiệu quả.

1. nguyên tắc đầu tiên trong tủ bảo quản bia là tránh ánh sáng tự nhiên

Đây là nguyên tắc đầu tiên mà bạn nên tránh. Không được để bia gặp ánh sáng tự nhiên khi ánh sáng tiếp xúc với bia. bia cực tím sẽ tác động vào hoa bia( một thành phần tạo nên hương vị của bia) sẽ xảy ra phản ứng hóa học làm hỏng hương vị của bia.

Đây là lí do mà các loại bia được chứa trong các trai có màu tối. Đặc biết là các trai có màu tím tối ngăn tia cực tím rất tốt.

2. Tủ bia luôn giữ nhiệt độ ổn định.

Với bia, bia luôn giữ được lạnh hương vị của bia càng ngon. Nhiệt độ thích hợp nhất để bảo quản bia là 1 – 4 độ C. Nhiệt độ lí tưởng nhất là 3 độ C.

Lưu ý bia có thể thích ứng với nhiệt độ nhẹ. Vì vậy khi lấy bia ra ngoài khỏi tủ bảo quản bia hơi có thể làm ấm bia lên một chút để giữ hương vị thơm ngon của bia.

Trong trường hợp không thể bảo quản được tất cả bia. Bạn có thể để bia nơi thoáng mát không tiếp xúc với ánh nắng và nguồn điện.

3. Hiểu rõ loại bia cần được bảo quản.

Trên thị trường ngày nay có nhiều loại bia khác nhau tuy nhiên cũng nhiều cách để bảo quản bia được tốt nhất đảm bảo chất lượng của bia.

Tùy loại bia chúng ta có thể bảo quản. Một số loại bia dễ bay hơi nên được sử dụng trong thời gian ngắn. Ngược lại cũng có loại bia càng để lâu hương vị của bia càng ngon một cách hoàn hảo.

Trên đây là những thông tin cần thiết về tủ bảo quản bia tươi và lưu ý khi sử dụng tủ bảo quản. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp ích được cho các bạn hiểu về hoạt động của tủ bảo quản và cách bảo quản cho bia luôn đạt chất lượng.

Mời bạn tham khảo thêm bài viết

Tủ đông đứng là gì? cách sử dụng tủ đông đứng

Tìm hiểu nguyên lí làm việc của tủ đông 4 cánh

.

Leave a Comment

Your email address will not be published.