Vòi rót bia hơi

Vòi rót bia là gì? Các nguyên nhân khiến vòi rót bị rò rỉ và cách khác phục

/
10/08/2019

Chức năng của vòi rót bia rất quan trọng trong việc pha chế đồ uống, nhưng tầm quan trọng củaqua hoàn toàn. Các chức năng của vòi rót, thiết kế, hình dạng và vật liệu được sử dụng là tất cả các yếu tố quan trọng để xem xét khi sử dụng loại vòi bia. Vậy vòi rót bia là gì? Nguyên nhân khiến vòi rót bia hơi bị rò rỉ và cách khắc phục nó như thế nào trong bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vòi bia.

Vòi rót bia là gì?

Vòi rót bia, còn được gọi (BEER TAPS), là phần cuối cùng mà bia của bạn chạm vào trước khi nó chạm vào ly của bạn. Giống như tất cả các vòi, có tác dụng điều khiển dòng bia giúp đảm bảo việc rót bia được tốt nhất.

vòi rót bia inox talos
vòi rót bia inox talos

Vòi rót bia có ba loại chính là: Vòi tiêu chuẩn, vòi Châu Âu, Vòi Stout (Nitơ)

Tất cả các loại vòi rót bia đều có chức năng giống nhau. Bên cạnh đó cũng có một vài tính năng phổ biến mà bạn nên biết trước khi mua vòi bia. Như một vòi rót kiểm soát được dòng chảy của vòi. Có lỗ mở dài hơn và mỏng hơn. Có lợi hơn cho việc rót kiểm soát chậm với ít bọt.

Những vật liệu là đồng thau đã được phủ một lớp chrome hoàn thiện cho tính thẩm mỹ cao. Màu bạc ánh kim hấp dẫn thường là lựa chọn ưa thích cho các quán bia, quầy bar và nhà hàng. Bên cạnh đó đồng thau lại có nhược điểm có thể giảm hương vị của bia trong quá trình bia đi qua vòi rót vì vậy bạn nên kiểm tra xử lý và thay thế một cái mới đảm bảo bia của cửa hàng bạn không bị ảnh hưởng bất cứ điều gì từ vòi rót  .

Vì vậy các các nhà hàng quán bar thường lựa chọn là chất liệu Inox 304vmạ PVD/ Chrome. Với thiết kế sang trọng, bền đẹp. Vòi bằng inox không gỉ ít bị hao mòn đặc biệt không ảnh hưởng đến hương vị hoặc mùi thơm của những loại bia mà bạn đang sử dụng.

Các nguyên nhân khiến vòi rót bia hơi bị rò rỉ và cách khác phục

Trong nhà hàng hay quán bar các tủ bia có vòi rót bia bị rò rỉ khiến cho các bạn cảm thấy khó chịu đặc biệt hơn làm lãng phí. Cho dù đó là một giọt nhỏ giọt ổn định hoặc phun chào ra ngoài, việc bị rò rỉ dẫn đến lãng phí bia,làm hao tổn thất bia, công sức và tiền bạc.

Thật may mắt việc sửa chữa các phụ kiện của vòi rót bia tươi cũng không khó khăn lắm như bạn nghĩ. Bạn có thể tìm nơi uy tín chất lượng để sửa chữa hoặc bạn có thể tự sửa nó sau khi đọc hết bài này.

Dưới đây sẽ là nguyên nhân gây rò rỉ bia phổ biến nhất và cách khắc phục nó.

Vòi bia inox talos
Vòi bia inox talos

1. Rò rỉ bia tại kết nối vòi / chân

Bia bị rò rỉ (hoặc phun) từ khớp nối nơi vòi kết nối với thân vòi bia? Hoặc từ các lỗ cờ lê vòi trong đai ốc khớp nối? Loại rò rỉ này có thể lãng phí rất nhiều bia một cách nhanh chóng và gây ra sự lộn xộn trong quá trình rót bia.

Nguyên nhân gây rò rỉ tại các kết nối vòi.

– Kết nối không đủ chặt chẽ. Một đai ốc khớp nối lỏng lẻo. Điều này sẽ dễ dàng để sửa chữa và không yêu cầu các bộ phận thay thế. Đơn giản chỉ cần thắt chặt khớp nối với một vòi vặn vòi. Nhưng hãy cẩn thận, vì nguyên nhân khác là LỚN.

– Kết nối quá chặt. Kết nối vòi / chân của bạn cần phải vừa phải để tránh rò rỉ. Nếu quá chặt kết nối này sẽ nghiền nát các khớp nối của bạn hoặc lớp khớp nối cao su hay còn gọi là miếng đệm làm biến dạng nó gây rò rỉ.

2. Rò rỉ bia có hiện tượng nhỏ giọt từ vòi

Vòi rót bia chân dài
Vòi rót bia chân dài

Một hiện tượng khi các giọt nước từ vòi bia nhỏ giọt xuống gây cảm giác khó chịu và lãng phí bia. Làm mất vệ sinh rót bia ngay cả khi bạn đóng vòi rót. Hiện tượng này có thể do 2 nguyên nhân chính là:

Loại rò rỉ này có thể có hai nguyên nhân rất khác nhau. Trong cả hai trường hợp. Điều này phổ biến hơn ở các vòi bia cũ hoặc những vòi bia không được đảm bảo vệ sinh  tốt trong suốt quá trình sử dụng nó.

Bạn có thể không biết được trường hợp nào trong hai trường hợp sau đây. Là nguyên nhân thực sự cho việc rò rỉ của mình, vì vậy tốt nhất bạn nên thử một cách khắc phục và nếu nó không hoạt động, hãy chuyển sang tiếp theo.

Trước khi bạn đi thay thế các bộ phận, hãy kiểm tra kỹ để đảm bảo không có mảnh vụn nào trong vòi, ngăn không cho nó bịt kín trong vòi rót.

Tổng kết

Bây giờ, bạn đã có những điều cơ bản, bạn sẽ có thể lựa chọn vòi bia phù hợp cho các loại bia yêu thích của mình một cách hoàn hảo bằng cách sử dụng vòi hoàn hảo nhất. Và biết được các nguyên nhân gây ra rò rỉ vòi bia. Và cách khắc phục khuyết điểm này. Đảm bảo vòi bia luôn đảm bảo và vệ sinh đúng cách là việc làm cần thiết để đảm bảo chất lượng của bia.

Bài viết tham khảo thêm: Tủ bảo quản bia tươi cách sử dụng tủ bảo quản hiệu quả

.

Leave a Comment

Your email address will not be published.