12 Câu hỏi thường gặp ở hệ thống tủ bảo quản bia tươi

/
04/10/2019

Khi bạn bảo quản bia tươi trong tủ bảo quản có thể bạn sẽ gặp phải một số trục trặc trong các vấn đề về thiết bị bảo quản. Các nguyên nhân và trường hợp gặp phải trong quá trình bảo quản bia tươi của bạn và sử lý như thế nào?. Vì vậy chúng tôi đã có kinh nghiệm trong việc lắp đặt và hiểu các nguyên nhân và cách khắc phục vấn đề gặp phải của thiết bị bảo quản bia tươi của mình. Qua đó chúng tôi đã nhận được rất nhiều các câu hỏi từ khách hàng quan tâm đến việc mua hàng và đã sử dụng hoặc xử lý sự cố của họ. Dưới đây là 13 câu hỏi thường gặp nhất mà chúng tôi nhận được.

1. Tủ bảo quản bia là gì?

Tủ bảo quản bia tươi ( kegerator) là thiết bị bảo quản đồ uống ở nhiệt độ từ 0-5 độ C có hệ thống chiết rót bia. Tủ giúp bạn giữ được bia trong thời gian dài mà không làm giảm đi chất lượng hoặc độ tươi của bia. Tủ bảo quản có kích thước đầy đủ bao gồm một bình carbon dioxide (CO2), áp suất và khớp nối để đẩy bia ra khỏi thùng lạnh đến vòi bia cho đến ly của bạn.

Tủ bảo quản bia 4 bom
Tủ bảo quản bia 4 bom

2. Có bao nhiêu loại tủ bảo quản bia tươi khác nhau?

Có bốn loại tủ bảo quản chính: tủ mini, tủ bảo quản bia trong nhà có kích thước đầy đủ, tủ thương mại, và tủ ngoài trời.

Tủ bảo quản bia tại nhà:

Máy kegerator tại nhà có kích thước đầy đủ là một thùng bia bảo quản dân dụng có thể chứa một thùng đầy (hoặc nửa thùng), thường là trong một tủ lạnh tự do.

Một kegerator có kích thước đầy đủ đi kèm với một bình chứa carbon dioxide (CO2) có áp suất và khớp nối để phân phối bia.

Tủ bảo quản mini:
Một kegerator mini nhỏ là một máy pha chế bia tự chế, có áp suất, chứa một thùng bia mini nhỏ chứa 5 lít – tương đương với 10,5 pint hoặc 14 lon 12oz. Tủ bảo quản mini là tốt nhất để bảo quản bia với không gian bị hạn chế.

Tủ thương mại:

Tủ thương mại tương tự như một tủ bảo quản trong nhà kích thước đầy đủ, nhưng được xây dựng để đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng thương mại. Nhiều mô hình được xây dựng để cài đặt tự do hoặc tích hợp lắp đặt bên dưới, cung cấp giải pháp cho những ai muốn tích hợp hệ thống bia tươi vào tủ có chiều cao tiêu chuẩn.

Tủ bảo quản ngoài trời:

Tủ bảo quản bia tươi
Tủ bảo quản bia tươi

Tủ bảo quản ngoài trời là hệ thống tủ được thiết kế đặc biệt và đánh giá để sử dụng ngoài trời. Một số kiểu máy sẽ hoạt động ở nhiệt độ thấp từ 4 °C có thể cao đến 37 °C. Tủ bảo quản ngoài trời là lý tưởng cho những người muốn giữ bia lạnh trong môi trường rưới 29 ° hoặc dưới 10 °C.

3. Các bộ phận trong hệ thống tủ bảo quản bia

Hầu hết các loại tủ bảo quản bia gồm các bộ phận sau: Một bộ vòi, bình chứa CO2, khớp nối và bộ điều chỉnh.

4. Keg size nào sẽ phù hợp cho từng loại tủ bảo quản

Để keg bia của bạn có phù hợp với tủ của bạn không, ta cần phải dựa trên tủ bảo quản của bạn thuộc loại nào. Một số đơn vị cung cấp cho bạn sẽ hướng dẫn bạn lựa chọn size phù hợp với tủ của bạn đang dùng. Cũng có một số trường hợp một số đơn vị không nắm dõ là những chiếc thùng có kích thước quá nhỏ hoặc lớn hơn so với các loại thùng có kích thước khác.

Một cách dễ dàng để đánh giá xem các thương hiệu này có phù hợp với kegerator của bạn hay không bằng cách kiểm tra độ rộng của nó. Tủ bảo quản với chiều rộng tổng thể từ 23 inch trở lên có thể chứa được một số size khác nhau.

5. Lựa chọn khớp nối nào phù hợp?

Hầu hết các kegerator đều đi kèm với một bộ ghép keg, hệ thống Sankey Thời Diên của Mỹ, tương thích với tất cả các loại thùng thương hiệu nội địa và phù hợp với 95% các loại bia nội địa của Mỹ.

>>> Bạn có thể tìm hiểu dõ hơn về khớp nối tại đây nhé: Phập bia hơi là gì? Phập bia có tác dụng như thế nào?

 

6. Bảo quản bia ở nhiệt đồ nào thích hợp nhất?

Nhiệt độ bảo quản bia được tốt nhất tùy thuộc vào sở thích và loại bia của bạn đang sử dụng. Nhiệt độ được bảo quản là  -1 đến 4 độ C. Nhiệt độ phù hợp nhất 3 độ C. Điều này sẽ đảm bảo bia trong thùng ở nhiệt độ thích hợp để sử dụng.

Phương pháp lý tưởng để theo dõi nhiệt độ bia trong thùng (bên trong thùng) được thực hiện bằng cách sử dụng nhiệt kế bia. Điều này cung cấp nhiệt độ chính xác liên tục về nhiệt độ của bia trong tủ lạnh.

Cách tốt nhất để có một ly bia hoàn hảo và ổn định, ngoài việc có 1 Kegetor đáng tin cậy, bạn cần có 1 hệ thống làm lạnh tốt và trụ bia tiêu chuẩn. Sẽ dễ dàng hơn nhiều khi bạn liên hệ với chúng tôi – Công ty sản xuất và Thương mại KRS –  Một đơn vị hàng đầu trong lĩnh việc cung cấp và thiết kế, sản xuất thiết bị bảo quản và hệ thống trụ chiết rót bia tại Việt Nam.

7. Bao nhiêu keg cho một bình CO2?

Bình khí CO2 bộ phận của hệ thống tủ bảo quản
Bình khí CO2 bộ phận của hệ thống tủ bảo quản

Một bình CO2 tiêu chuẩn, 5 pound sẽ tồn tại từ 2-4 thùng (kích thước đầy đủ), phần lớn tùy thuộc vào việc nó có được giữ lạnh hay không.

Vì nhiệt làm cho carbon dioxide được mở rộng, giữ ở nhiệt độ nóng hơn cuối cùng sẽ hạn chế khả năng sử dụng của nó. Tuy nhiên, nếu giữ lạnh, CO2 nên kéo dài tối đa cho cả bốn thùng.

8. Không nên sử dụng tủ bảo quản trong nhà dùng ra ngoài trời

Chỉ nên sử dụng tủ bảo quản bia tươi ngoài trời. Sử dụng tủ trong nhà bên ngoài làm căng máy nén đơn vị, rút ngắn tuổi thọ của tủ và không làm lạnh bia đến nhiệt độ tốt nhất. Hầu hết các tủ bảo quản bia gia đình được hoạt động tốt nhất trong môi trường nhiệt độ phòng (giữa 21 độ C). Đối với bất kỳ môi trường nào trên 29 độ C hoặc dưới 10 độ C nên  sử dụng máy kegerator ngoài trời.

9. Mất thời gian bao lâu để sử dụng được tủ bảo quản bia

Sau khi bật kegerator của bạn, thời gian tốt nhất là 24 giờ để thiết bị được làm mát đúng cách. Sau đó, bạn có thể điều chỉnh cài đặt nhiệt độ dựa trên nhu cầu sử dụng của bạn.

10. Làm thế nào để khắc phục được sự cố.

Vui lòng tham khảo hướng dẫn khắc phục sự cố của tủ bảo quản của chúng tôi tại công ty thương mại và sản xuất KRS khi mua sản phẩm của công ty.

Bạn có thể gọi cho các chuyên gia của chúng tôi theo số điện thoại 097 557 2899  từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều. Từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần hoặc sử dụng trang hỗ trợ Khách hàng của chúng tôi. Chúng tôi sẽ giúp đỡ bạn sử lý sự cố.

>>> Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ cho thuê tháp bia, bán vòi rót bia hơi uy tín chất lượng

11. Làm thế nào khi bị đóng đá trong tủ bảo quản?

Nó thường không cần thiết để rã đông trong tủ của bạn. Tuy nhiên, nếu cánh cửa thường xuyên được mở hoặc bạn đang sử dụng tủ bảo quản bia tươi của mình trong khu vực ẩm ướt, băng quá mức có thể tích tụ trên thiết bị bay hơi. Trong trường hợp này, tắt thiết bị và để băng tan khi thùng của bạn trống. Hãy dùng khăn ướt để thấm ướt nhé!

12. làm sao để làm sạch được tủ bảo quản bia

Để làm sạch tủ bảo quản khá đơn giản. Bạn sẽ phải sử dụng một số bộ dụng cụ làm sạch tủ để làm sạch đường ống dẫn bia của bạn, cũng như làm sạch vòi và khớp nối keg trên tủ. Bạn cần phải làm sạch các bộ phận này sau và để cho khô rồi lắp lại.

Trên đây là 12 thắc mặc của người tiêu dùng hay hỏi khi sử dụng sản phẩm. Hi vọng bài viết này sẽ giúp cho bạn giải đáp được một số rắc rối mà bạn đang gặp phải trong hệ thống bia của mình.

Leave a Comment

Your email address will not be published.