tủ bảo quản bia tươi

Nhiệt độ bia trong tủ bảo quản lạnh như thế nào là tốt nhất?

/
15/11/2019

Có một câu hỏi khác là nhiệt độ bảo quản bia như thế nào cho chuẩn?, khác với việc sử dụng bia như thế nào? Một chiếc tủ bảo quản lạnh có chức năng giúp làm lạnh bia ở nhiệt độ tốt nhất. Vì vậy hầu hết các quán beer đều sử dụng tủ bảo quản bia.

Khi bạn mới sử dụng chắc hẳn bạn đã từng đặt câu hỏi, đặt nhiệt độ cho tủ bảo quản bia như thế nào? Nhiệt độ nào là hợp lí, nhiệt độ không quá cao hoặc không quá thấp đảm bảo nhiệt độ trong tủ được tốt nhất.

Nếu bạn chưa biết nhiệt độ nào phù hợp cho từng loại bia của mình, hãy cùng tham khảo bài viết này, để có được những thông tin chính xác và các lưu ý đặc biệt khi bảo quản bia tươi – bia thủ công được tốt nhất.

Hoặc sự trợ giúp tư vấn về tủ bảo quản bia về cách cài đặt và lưu ý khi sử dụng tủ. Công ty thương mại và sản xuất KRS sẽ giúp bạn gỡ bỏ các thắc mắc về tủ bảo quản.

1. Tủ bảo quản lạnh nên để nhiệt độ nào?

Đây có thể là một câu hỏi dễ đối với những người kinh doanh và hiểu dõ về bia từng mức nhiệt bia sẽ ảnh hưởng như thế nào? Với nhiều bạn chưa nẵm dõ hay còn đang mơ màng về nhiệt độ chưa biết sử lý ra sao. Hay bạn đã từng nghĩ nhiệt độ quá nóng hay quá lạnh sẽ ảnh hưởng đến bia như thế nào chưa? Nếu chưa cùng tham khảo bài viết tại đây.

Có nhiều yếu tố để cài đặt nhiệt độ bảo quản bia phù hợp chẳng hạn như bia thuộc loại nào, thời gian của bia là bao lâu,….Nhiều người muốn thưởng thức một ly bia thơm ngon, lạnh nhưng cũng không quá lạnh, nếu bia quá lạnh sẽ mất cảm giác giảm hương vị vốn có của nó. Như vậy nhiệt độ sẽ ảnh hưởng đến hương vị và chất lượng của bia.

 

Tủ bảo quản bia
Tủ bảo quản bia

 

Bia được làm lạnh như thế nào?

Tùy thuộc vào các loại bia được làm lạnh trong tủ bảo quản lạnh sẽ có nhiệt độ khác nhau, mặc dù các loại bia khác nhau sẽ ngon hơn khi bảo quản ở nhiệt độ thích hợp nhất. Nhưng cũng không hẳn là loại bia nào có nhiệt độ tốt bia sẽ được ngon hơn. Thông thường các loại bia được bảo quản trong tủ ở nhiệt độ từ 1 đến 4 độ C, Nhiệt độ thích hợp được cài đặt là 3 độ C.

Nhiệt độ tủ bảo quản bia cho ipa, ale nhạt, có thể được cài đặt từ 3 đến 4 độ C. Ở nhiệt độ này sẽ giúp giữ cho hương vị được sắc nét và độ cacbonat phù hợp.

Nhiệt độ tủ bảo quản bia cho lager, có thể lên tới 7 độ, hoặc thấp đến 5 độ. Ở nhiệt độ này cho phép bia có hương vị đầy đủ và một cảm giác tuyệt vời.

Yếu tố ảnh hưởng đến nhiệt độ trong tủ bảo quản:

Nhiều cửa hàng cài đặt nhiệt độ ở mức trung bình, cũng có một số nơi sẽ dao động nhiệt độ dựa trên loại bia họ có trong thùng tại thời điểm đó. Nhưng nếu bạn có một tủ bảo quản bia có thể giữ nhiều thùng cùng một lúc, bạn sẽ muốn giữ nó ở nhiệt độ trung bình giữa các loại bia khác nhau .

Nhiệt độ trong tủ quá nóng hoặc quá lạnh có thể khiến bia của bạn mất đi độ tươi, hương vị hoặc có thể bị đóng băng. Bia nhẹ có thể bắt đầu đóng băng ở 0.5 độ C, trong khi các loại bia khác đóng băng khoảng -2 độ. Nhiệt độ phù hợp là rất quan trọng bởi vì nó sẽ quyết định đến chất lượng và hương vị của bia.

Khi nhiệt độ thấp xuống 3 độ C, bia sẽ nhiều CO2 hơn có thể nhiều bọt hơn, sinh ra các bong bóng hươn vị sẽ bị thay đổi, nếu thưởng thức bia quá lạnh sẽ sẽ mất vị giác và hương vị của nó.

Bia được phục vụ ở nhiệt độ cố định có thể khiến bia thay đổi hương vị, sinh ra nhiều ga, độ bọt không phù hợp như vậy có thể ảnh hưởng đến thẩm mĩ và chất lượng của bia.

Ngoài ra, nếu nhiệt độ tắt, nó sẽ gây rối với áp suất, gây ra quá nhiều hoặc quá ít cacbonat. Điều này có thể thay đổi nghiêm trọng hương vị của bia.

Bia kéo dài hơn ở nhiệt độ trong tủ bảo quản lạnh:

Bạn muốn bia của bạn vẫn tươi và hương vị tuyệt vời, đó là lý do tại sao nhiệt độ thích hợp là quan trọng. Một số loại bia có thể tồn tại đến ba tháng với nhiệt độ phù hợp.

Một thùng bình thường có thể kéo dài đến 8 tuần, kể từ khi bia được đóng vào keg. Bia chưa tiệt trùng có thể kéo dài đến hai tháng, trong khi bia tiệt trùng thường có thể kéo dài đến 3 tháng nếu được bảo quản đúng cách.

Tủ bảo quản bia tươi

làm thế nào để quản nhiệt độ trong tủ bảo quản lạnh:

Đầu tiên, bạn nên thường xuyên kiểm tra các con số trên cửa của tủ,nếu chỉ số bị sai không an toàn, có thể nhiệt độ bên trong của tủ bị thoát ra ngoài. Vì vậy bạn nên kiểm tra nhiệt độ của tủ hoặc dùng nhiệt kế để kiểm tra nhiệt độ.

 (Mẹo kiểm tra nhiệt độ bằng nhiệt kế: Bạn có thể đặt một ly chất lỏng bên trong kegerator trong khoảng 24 giờ và đặt nhiệt kế vào đó điều này sẽ cho bạn biết nhiệt độ chính hơn ).

Cách tốt nhất để có một ly bia hoàn hảo và ổn định, ngoài việc có 1 tủ bảo quản bia đáng tin cậy, bạn cần có 1 hệ thống làm lạnh Glycol và trụ bia tiêu chuẩn. Điều này bạn dễ dàng có được khi liên hệ với chúng tôi – Công ty sản xuất và Thương mại KRS  Một đơn vị hàng đầu trong lĩnh việc cung cấp và thiết kế, sản xuất thiết bị bảo quản và hệ thống trụ chiết rót bia tại Việt Nam.

Leave a Comment

Your email address will not be published.