tủ bảo quản lạnh

5 Cách sử dụng tủ bảo quản lạnh hiệu quả nhất

/
30/10/2019

Hầu hết chúng ta đều sử dụng tủ bao quản lạnh giúp bảo quản thực phẩm được tươi ngon hơn, giữ lâu hơn. Nhưng bạn chưa biết cách sử dụng tủ sao cho hợp lý dẫn đến thực phẩm trong tủ bị làm hỏng rau có thể có mùi thối trong thời gian ngăn điều này là do rau ngấm nước, thức ăn có mùi hay các loại đồ bị khô nhanh chóng… còn nhiều các trường hợp khác. Trong bài viết này sẽ giúp bạn biết cách bảo quản thực phẩm tốt hơn và tiết kiệm điện năng cho gia đình, nhà hàng.

5 Cách sử dụng tủ bảo quản lạnh.

1. Đầu tiên bạn cần phải kiểm tra hệ thống tủ bảo quản lạnh có hoạt động và nhiệt độ được đặt trong tủ. Người dùng luôn phải đảm bảo tủ luôn được vệ sinh sạch sẽ và đèn trong tủ được hoạt động bình thường.

2. Cách sử dụng tủ: Giữ tất cả các đồ của trong tủ được đặt giêng biệt qua các ngăn tủ hoặc các kệ tủ khác nhau, điều này sẽ giúp cho các đồ trong tủ được tách riêng chánh bị ảnh hưởng từ thực khác. Sếp khoa học hơn và tránh bị ô nhiễm và giữ cho không gian ngăn nắp.

3. Thường xuyên dọn rẹp vệ sinh sinh tủ sạch sẽ, cần loại bỏ một số thực phẩm dư thừa hoặc bị hỏng ra khỏi tủ lạnh loại bỏ một số thực phẩm không cần thiết và vệ sinh tủ hàng tuần.

4. Làm sạch tủ thường xuyên ít nhất 1 tuần 1 lần. Chú ý vệ sinh ngăn tủ cuối cùng của tủ có thể các vật nhỏ, đồ dùng nhỏ bị rơi xuống, dọn sạch vết đổ ngay khi chúng xảy ra để ngăn ngừa nấm mốc và độ dính.

5. Tiết kiệm điện cho tủ bằng cách hạn chế mở tủ nhiều lần, đóng cửa đóng càng lâu càng tốt và không nên để nhiệt độ tăng cao hơn mức khuyến nghị. Luôn đóng chặt cửa và kiểm tra xem các vòng đệm xung quanh cửa có được ép chặt với nhau không.

 

Cách sắp xếp đồ dùng trong tủ bảo quản lạnh hiệu quả.

Một thói quen khá phổ biến hiện nay khi mua đồ về và để luôn trong tủ chưa phân loại đồ khác nhau và đặt đúng vị chí của nó. Chỉ cần bạn bỏ ra một ít thời gian sắp xếp đồ trong trước khi bảo quản thực phẩm sẽ được bảo quản lâu hơn khi được sắp xếp hợp lí và thường xuyên loại bỏ các thực phẩm bỉ hỏng còn trong tủ của bạn.

1. Với trái cây

Với các loại trái được đặt ở nhiệt độ từ 3 đến 4 độ nếu cao hơn vi khuẩn sẽ phát triển nhanh, nếu nhiệt độ quá thấp trái cây sẽ bị mất nước và bị héo. Hầu hết các tủ bảo quản lạnh đều có có một ngăn kéo khác trong ngăn này được bảo quản các loại hoa quả như chuối, táo cho đến nho ..

Không nên để trái cây như chuối và khoai lang vào tủ bảo quản lạnh. Vì khi chuối để trong tủ lạnh sẽ mất đi các chất dinh dưỡng, với khoai lang sẽ bị cứng đơ.

Nếu bạn muốn sử dụng luôn và muốn mát nhanh bạn có thể để trên ngăn đầu tiên của tủ cách này giúp trái cây nhanh lạnh hơn, để giữ cho trái cây được lâu bạn thực phẩm để ở ngăn có nhiệt độ lạnh vừa phải.

2. Với rau

Không nên bảo quản rau và trái cây cùng một chỗ. Các loại hoa quả như chuối đu đủ, xoài… sẽ làm các loại rau ở cạnh bị ũng và thối. Nếu như bạn đang bảo quản rau salad hoặc rau đã cắt sẽ dễ hỏng hơn so với rau còn nguyên, vì vậy bạn nên bảo quản rau ở tầng rưới có nhiệt độ thấp được để trong hộp nhựa sẽ bảo quản được lâu.

Để bảo quản rau được lâu chúng ta không nên rửa rau trước khi bảo quản, vì khi làm ướt rau làm các vi khuẩn dễ phát triển và làm rau bị thối rữa.

3. Sữa và trứng

Bảo quản sữa và trứng được đặt trong ngăn lạnh của tủ, thường sữa và trứng được đặt ở cửa trong tủ bảo quản lạnh hai loại thực phẩm này được bảo quản tốt hơn khi nhiệt độ lạnh. Trong trường hợp bảo quản ở nhiệt độ ấm sẽ làm hư thực phẩm. Kem, bơ sữa, sữa chua, và các sản phẩm tương tự cũng nên được giữ trên kệ lạnh.

Bảo quản thực phẩm còn dư thừa bạn nên để ở ngăn đầu tiên hoặc ngăn  giữa của tủ bảo quản. Kệ trên cùng hoặc giữa cũng có thể là nơi thích hợp để giữ bình nước, thuốc bạn cần giữ lạnh và các vật dụng khác cần được làm mát.

Trên đây là một số cách để bạn sử dụng và bảo quản thực phẩm tốt và cách sử dụng tủ bảo quản lạnh hiệu quả. Hiện nay trên thị trường có nhiều công ty doanh nghiệp cung cấp các thiết bị cho nhà hàng, khách sạn như thiết bị bếp tủ bảo quản. Công ty thương mại và sản xuất KRS chuyên cung cấp các sản phẩm thiết bị lạnh, tủ bảo quản lạnh và phụ kiện bia hay liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất. Tham khảo các sản phẩm và dịnh vụ của chúng tôi tại đây

Leave a Comment

Your email address will not be published.