8 Lầm tưởng cách bảo quản bia thủ công – cách giữ bia tốt nhất

/
12/09/2019

Bạn là một người đam mê về những hương vị đặc biệt của bia. Muốn bảo quản được các loại bia của mình được tốt nhất có hương vị đặc biệt. Nhưng trong thực tế khi sử dụng bia chỉ giữ được huong vị trong thời gian không dài, bằng cách bảo quản các loại bia ở nhiệt độ lạnh nhưng nhiệt độ của bia như thế nào cho chuẩn và các sai lầm thường gặp khi bảo quản bia gặp phải. Các vấn đề do bia bị hỏng không chỉ trong quá trình nấu bia, ủ bia.. còn có sự lơ là thiếu kinh nghiệm trong việc bảo quản bia.

Trong trường hợp bia của bạn đang gặp vấn đề về hương vị hay dó tủ bảo quản gặp vấn đề thì cách bảo quản bia với tất cả những loại bia phục vụ tới khách hàng cần phải làm gì để cải thiện điều đó?

Tuy nhiên một số trường hợp bạn đang lầm tường về cách bảo quản bia của bạn là tốt nhưng thực tế lại sai mang lại nhiều rắc rối ảnh hưởng đến việc kinh doanh và uy tín – chất lượng quán của bạn. Rưới đây là 8 sai lầm phổ biến trong việc bảo quản bia tươi.

8 Lầm tưởng bảo quản bia sai cách

Đó là lý do tại sao chúng tôi đã dành thời gian để thực hiện tìm hiểu các cách bảo quản bia cho hợp lí và an toàn nhất, để giải đáp các câu hỏi về cách bảo quản bia và một số lầm tưởng khi bảo quản và cách tốt nhất để giữ cho nó tươi và ngon cho những lần thưởng thức tiếp theo của bạn và khách hàng. Đây là những gì bạn nên biết về nó.

Lầm tưởng số 1: Tất cả các loại bia nên được uống chung với đá lạnh

Không nên sử dụng chung đá lạnh như vậy. Trừ các loại bia pale ales trên thị trường phổ biến như Miller, Coors Lite và Budweiser…. nên sử dụng ở nhiệt độ cao hơn để có hương vị tốt nhất.

Trong khi các loại bia lớn được để ở mức nhiệt độ từ 2 đến 4 độ C, mọi bia khác đều có nhiệt độ ấm hơn để mang lại hương vị đầy đủ của chúng. Có một số loại bia lạnh sẽ làm mất đi vị giác của bạn sau một thời gian, vì vậy ấm hơn sẽ tốt hơn để có được hương vị tuyệt vời nhất của bia.

Nhiệt độ lí tưởng để bảo quản bia ở khoảng 3 độ C do đó, hơi lạnh để lưu trữ các loại bia như IPA, Imperial Stout hoặc bất kỳ loại bia thủ công nào khác. Với nhiệt độ này bạn sẽ không làm ảnh hưởng đến bia bằng cách giữ lạnh, nhưng bạn làm bia ấm lên một chút trước khi bạn thưởng thức. Thay vào đó, một máy làm lạnh cho bia được đặt ở nhiệt độ tốt nhất từ 1 đến 3 độ C để phục vụ và hương vị của bia, đặc biệt hơn là những loại có nồng độ cồn cao.

Lầm tưởng số 2: Bảo quản bia ở cùng nhiệt độ tại phòng

cách bảo quản bia bằng tủ bảo quản
cách bảo quản bia bằng tủ bảo quản

Điều này cũng không đúng nhé – đặc biệt nếu bạn đang nói về bia được bảo quản ở nhiệt độ phòng. Bia là một sản phẩm hữu cơ, vì vậy nó bắt đầu phân hủy ngay trong khi nó đang ủ.

Vậy bạn nên giữ bia ở nhiệt độ tốt từ 1 đến 4 độ C, nhiệt độ thích hợp nhất khi được sử dụng bia là 3 độ C. Vì vậy bạn có thể bảo quản và cài đặt trong tủ bảo quản bia ở nhiệt độ thích hợp để thưởng thức.

Lầm tưởng số 3: Cách bảo quản bia để bia nóng lên

Điều này cũng không đúng. Nguyên nhân thực sự dẫn đến của hầu hết các loại bia là ánh sáng, không phải nóng. Khi bia gặp anh sáng được coi là một phản ứng hóa học mà giải phóng một số các hợp chất lưu huỳnh có ở hoa bia đắng. Mùi lưu huỳnh này giống như mùi của một con chồn hôi, bởi vì chồn hôi đã tiến hóa để tạo ra các hợp chất đó trong cơ thể chúng.

Bởi vì hầu hết mọi loại bia ngoài kia đều được ủ bằng hoa bia, chúng có thể làm hỏng bia của bạn khi gặp anh sáng.

Để cải thiện thời hạn sử dụng của bia – để chánh mất đi hương vị đặc trưng của bia và làm hỏng bia cách để bạn giữ tốt bia là trong tủ bảo quản bia hoặc để bia nơi tối chánh bia tiếp xúc với ánh sáng. Đây được coi là cách bảo quản bia chánh bị hỏng bởi ánh sáng mặt trời, cùng là nguyên nhân mà các công ty sản xuất bia bảo quản bia lon hay bia trai trong nhũng trai và lon tối màu nhất.

Lầm tưởng số 4: Bia trong chai kéo dài hơn lon

Mặc dù nhiều người thích cảm giác của một chai bia trong tay và trên môi của mình, nhưng thực sự đó là một cách ít an toàn hơn để giữ bia được lâu. Với một lon bia được làm bằng nhôm sẽ đảm bảo không bị tiếp xúc được với ánh sáng và đảm bảo hơn loại bia chai. Những loại chai màu nâu được xử lý một phần nào, nhưng chai rõ ràng sẽ không giúp bạn giữ bia được lâu hơn lon.

Vì oxy hóa dẫn đến bia cũ. Bia oxy hóa có vị như bìa cứng hoặc nhựa vinyl, khi bạn có một loại bia đen, mạnh, thực sự ngon hơn khi có tuổi. Lúa mạch có thể là lựa chọn tốt nhất của bạn, ở đây nếu bạn muốn thử nghiệm với bia già, nhưng hầu hết các loại bia mua ở cửa hàng đều kém tuổi .

Lầm tưởng số 5: Bia không thể đóng băng

bia được bảo quản
bia được bảo quản

Bia chắc chắn có thể đóng băng, mặc dù không nhanh như nước thường. Nhưng bia sẽ đóng băng được phần một sẽ dựa vào độ cồn của nó  gần như tất cả sẽ đông cứng dưới -5 độ C đối với bia lạnh và – 0.5 đối với bia nhẹ .

qua đó bạn đã biết bia được đóng băng ở nhiệt độ nào vì vậy bạn hãy đảm bảo rằng cách bảo quản bia không được xát với nhiệt độ đóng băng hoặc bạn có thể xử lý các lon và chai.

Không nên bảo quản bia trong tủ lạnh có thể bạn sẽ không sử dụng nó được nữa. Tương tự như vậy, những người ở vùng khí hậu rất lạnh nên đảm bảo khu vực lưu trữ của họ ở trên mức đóng băng.

Lầm tưởng số 7: Các loại bia có nút chai nên được lưu trữ như rượu vang

Chắc chắn không phải. Một chai bia có nút chai đang là xu hướng ngày nay, và nó có thể thoát khí tốt hơn nắp chai tiêu chuẩn, Nhưng các loại bia có nút chai được bảo quản thẳng đứng.

Ngoài vấn đề về men được nói ở trên, việc đặt một chai bia tiếp xúc với nút chai có thể bia sẽ tiếp xúc với nút chai đó điều này có thể dẫn đến hương vị của bia được ngấm vào trong nút chai.

Lầm tưởng số 8: Cách bảo quản bia đúng cách

Thật không may, ngay cả bia được bảo quản ở nơi tốt nhất cũng sẽ không giữ được mãi mãi. Hầu hết các loại bia sẽ tồn tại khoảng 6 đến 8 tháng khi bia được giữ trong môi trường tối, mát mẻ, mặc dù các loại bia nhỏ và bia gia đình thường có thời hạn sử dụng ngắn hơn khi có hương vị tối ưu.

Điều tốt nhất bạn có thể làm là giữ các loại bia yêu thích của bạn trong điều kiện tốt nhất, bạn có thể giữ bia được lâu hơn bằng ba cách này.

  • Giữ bia mát. Nhiệt độ bảo quản thích hợp cao nhất là khoảng tù 1 đến 4 độ C. Bạn có thể bảo quản bia lạnh khoảng nhiệt độ lí tưởng nhất là 3 độ C sẽ giữ được bia lâu hơn.
  • Giữ bia tối. ngăn và giữ bia không được tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.
  • Giữ bia thẳng đứng. Bia thẳng đứng cũng ngăn chặn và làm hỏng hương vị của bia.

Leave a Comment

Your email address will not be published.