tủ bảo quản bia tươi

Bia được bảo quản bao lâu trong kegerator

/
06/11/2019

Nếu bạn đang tìm kiếm các thông tin liên quan và cách bảo quản bia ở quán bar nhà hàng hay khách sạn một cách tốt nhất. Có thể nói một kegerator là sự lựa chọn đầy đủ cho nhu cầu sự dụng cũng như đáp ứng được mọi mặt nhằm bảo quản bia tốt nhất. Tủ bảo quản lạnh có đặc điểm như thế nào để giữ cho bia của bạn tươi và ga. Vậy kegerator có gì đặc biệt chức năng và sử dụng như thế nào? Trong bài viết này KRS sẽ nói tủ kegrator và chức năng của nó.

Vậy kegerator là gì?

Kegerator là một thiết bị bảo quản đồ uống ở nhiệt độ từ 0 đến 5 độ C trong tủ của kegerator có hệ thống chiết rót bia là một hệ thống chuyên dụng bảo quản bia tươi và giữ bia trong một nhiệt độ tối ưu. Kegerator từ một tủ lạnh và keg, như chúng ta đã thấy kegerator về cơ bản thiết bị này là một tủ lạnh lớn để chứa được các keg bia vào trong.

Kegarator có các kích thước và hình dạng khác nhau được tùy theo mức sử dụng của người dùng. Hiện này kegerator có thể chứa được nhiều thùng cũng như số vòi được nâng lên vì vậy bạn có thể bảo quản với nhiều loại bia và thưởng thức khác nhau.

tủ bảo quản bia
Tủ bảo quản bia ( kegerator) tươi 3 bom 20 l

Kegerator được hoạt động như thế nào?

Kegerator hoạt động khá đơn giản, CO2  được cung cấp cho thùng thông qua một xi lanh duy trì áp lực lên bia ngay cả trên bề mặt của nó. Các xi lanh với CO2 được kết nối với một bộ điều chỉnh.

Điều này có thể được điều chỉnh bằng cách áp lực lên bề mặt của bia, các khớp nối và nó được sử dụng một ống riêng cho đầu vào và một đầu ra. Một ống dẫn từ bộ điều chỉnh đến khớp nối và ống còn lại từ khớp nối đến vòi. Bằng cách đó, bộ điều chỉnh kiểm soát được lượng carbon trong bia.

Bia được kép dài bao lâu trong kegerator.

Yếu tố đầu tiên ta cần phải xem xét là bia đã được sử dụng hay chưa: Nếu thùng chưa được sử dụng và được bảo quản bằng ngăn lạnh, bia sẽ được bảo quản lâu như mong muốn.

Bia đã và đang sử dụng có thể bảo quản lạnh được trong một thời gian dài từ vài tháng thậm chí có thể đến nhiều năm, nói chung thời gian bảo quản bia trong kegertor cũng phụ thuộc vào chất lượng của bia và hệ thống của bia.

Cacbonat và nhiệt độ được thiết lập tốt cho các loại bia sẽ tươi lâu hơn. Một nhiệt độ tốt để bảo quản bia trong kegertor khoảng 3 độ C và 15-20 psi CO2. Tuy nhiên, bạn cũng nên tìm hiểu thông tin cụ thể loại bia của bạn đang sử dụng.

Tủ bảo quản bia tươi 3 kegs 2 vòi
Tủ bảo quản bia tươi 3 kegs 2 vòi

Thay đổi hương vị

Điều quan trọng cần lưu ý là mặc dù bia sẽ không bị hỏng nếu được giữ trong thùng trong thời gian dài, hương vị có thể thay đổi theo thời gian. Điều này là do các quá trình tự nhiên trong bia. Các loại bia hướng Hop-driven đặc biệt sẽ mất mùi thơm theo thời gian.

Nếu bạn lưu trữ các loại bia như IPA, bạn chỉ cần biết rằng bia sẽ không thay đổi trong 1-2 tháng, tùy thuộc vào các yếu tố khác. Bản thân hương vị đã có hương mạch nha và vị ngọt hơn trong vòng 3 tháng.

Vệ sinh

Nếu bạn đang sử dụng tủ bảo quản bia của mình trong một thời gian dài, bạn cần phải giữ gìn vệ sinh sạch sẽ và các vòi rót và dây dẫn bẩn, cần được làm sạch hoặc thay mới trước khi làm ảnh hưởng đến bia của bạn.

Vòi và đường ống dẫn bia bị bẩn sẽ khiến bia có mùi vị khó chịu, vì vậy hãy đảm bảo bạn thường xuyên làm sạch và phơi khô chúng rồi lắp lại như cũ. Cách này cũng sẽ giữ cho vi khuẩn không tiếp xúc gần đến bia.

Tại sao cần bình CO2?

Về cơ bản, CO2 trong kegerator giữ cho bia của bạn có một độ ga nhất định. Mỗi thùng bia ban đầu có một lượng CO2 nhất định trong đó. Khi bia được sử dụng khi đó CO2 sẽ mở ra và đẩy bia lên cho đến khi chạm vào vòi.

Điều này có nghĩa là một phần CO2 trong thùng bị mất mỗi khi bia được rót ra ra ly. Cuối cùng, bia sẽ mất phần lớn cacbonat và có vị không thay đổi. Thông thường nhất, bia được đẩy ra khỏi thùng bằng máy bơm không khí.

Hệ thống cung cấp CO2 cho bia liên tục, luôn giữ tỷ lệ phần trăm ổn định cho dù có pha chế nhiều lần. Bằng cách này, bia của bạn sẽ luôn được tươi và có độ ga phù hợp.

Tổng kết

Qua những thông tin trên bạn đã biết được một keg tồn tại trong kegerator Nếu bạn yêu thích hương vị và thưởng thức cùng bạn bè hay trong các bữa tiệc vậy một kegerator hợp lí để bạn bảo quản bia được lâu hơn. Bằng cách giữ bia ở nhiệt độ không đổi và cacbonat cũng không đổi cho dù trong tủ có nhiều hương vị loại bia khác nhau, bạn sẽ luôn có bia tươi và có hương vị tuyệt vời.

Kegerator là một khoản đầu tư tuyệt vời cho cả doanh nghiệp thường xuyên giữ một lượng lớn bia để bảo quản. Nếu bạn đang quan tâm đến mọt kegerator hay liên hệ với chúng tôi tại công ty thương mại và sản xuất KRS chuyên cung cấp các thiết bị tủ bảo quản, hệ thống trụ chiết rót bia, Với hàng loạt các dịch vụ dàng cho khách hàng.

Bài viết bạn có thể quan tâm:

Mất bao lâu để một keg làm lạnh trong tủ bảo quản bia

Khi nào sử dụng Chiller khi nào sử dụng kegerator?

Leave a Comment

Your email address will not be published.