tủ bàn mát 2 cánh

Cấu tạo nguyên lý làm việc của tủ mát 2 cánh

/
29/07/2019

Tủ mát 2 cánh quá quen thuộc với các gia đình và các nhà hàng, quán ăn. Tủ mát 2 cánh có tác dụng bảo quản các loại thực phẩm, luôn giữ thực phẩm được tươi ngon. Tủ có kiểu dáng bắt mắt và thu hút mọi người với thiết kế sang trọng. Kích thước tủ mát 2 cánh phù hợp với không gian bếp phổ thông.

Với công nghệ hiện đại giúp bảo quản thực phẩm được tốt hơn và trưng bày thực phẩm hiệu qủa, đẹp mắt và trang chí không gian được tiện nghi hơn. Tủ mát được xuất hiện tù khá lâu, để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của khách hàng, các thương hiệu luôn đẩy mạnh về chất lượng cũng như đổi mới và cải tiến ngày một tốt hơn.

Trong bài viết này cùng tìm hiểu thông tin, cấu tạo và hoạt động của tủ mát hai cánh

Bài viết tham khảoTủ mát 6 cánh, cách sử dụng tủ mát công nghiệp

Tủ mát 2 cánh
Tủ mát 2 cánh

1. Cấu tạo hoạt động của tủ mát 2 cánh

Cấu tạo của các loại tủ mát gần như giống nhau. Được cấu tạo chủ yếu các phần sau: Dàn ngưng, máy nén, chất làm lạnh, dàn bay hơi.

Dàn ngưng

Dàn ngưng là thiết bị trao đổi giữ môi chất lạnh ngưng tụ và một bên là môi trường làm mát.

Nhiệm vụ của dàn ngưng là thải nhiệt của môi chất ngưng tụ ra bên ngoài môi trường. Vì vậy nó được lắp đặt từ một đầu, lắp vào đầu đẩy của máy nén, đầu kia được lắp vào đầu phin sấy lọc trước khi nối với ống mao.

Dàn ngưng được làm từ các chất liệu như đồng, sắt có cách nhiệt.

Máy nén (block)

Máy nén chủ yếu có hai loại chính được sử dụng là một hoặc 2 bittong. Cơ cấu quay tay thanh truyền biến, chuyển động quay thành chuyển động tịnh tiến qua lại của pittong.

Nhiệm vụ của máy nén (block) là hút hết các môi chất lạnh được tạo ra từ dàn bay hơi, đồng thời duy trì áp xuất cần thiết cho sự bay hơi ở nhiệt độ thấp, nén hơi từ áp suất bay hơi lên áp suất ngưng tụ, đẩy vào dàn ngưng.

Chất làm lạnh khí gas

Đây là khí lạnh dễ bay hơi nên được đặt trong tủ lạnh giúp tạo nhiệt độ lạnh. Nhiệt độ bay hơi của nó khoảng -27 độ C -32 độ C.

Dàn bay hơi

Dàn bay hơi là thiết bị trao đổi nhiệt giữa một bên là môi chất lạnh, một bên là môi trường cần làm lạnh.

Nhiệm vụ của dàn bay hơi là thu nhiệt của môi trường lạnh cấp cho môi chất lạnh sôi ở nhiệt độ thấp. Dàn bay hơi được lắp sau ông mao hoặc tiết lưu, trước máy nén trong hệ thống lạnh.

2. Nguyên lí làm việc của tủ mát 2 cánh

Tủ mát 2 cánh được sử dụng hơi khô để hấp thụ nhiệt.

Tủ mát có 1 máy nén được dùng để nén môi chất làm lạnh lên áp xuất cao có nhiệt độ cao trong lúc này môi chất ở thể khí.

Sau khi qua máy nén môi chất được đẩy xuống dàn nóng môi chất ở áp suất và nhiệt độ cao được không khí làm mát và ngưng tụ thành chất lỏng có áp suất cao và nhiệt độ thấp. Trong quá trình đó diễn ra tỏa nhiệt và ngưng tụ.

Tiếp theo môi chất lỏng ở áp xuất cao được đi qua thiết bị dãn nở dưới tác dụng của van tiết lưu môi chất biến từ áp suất cao và nhiệt độ thấp thành áp suất thấp và nhiệt độ thấp

Tại đây môi chất lạnh nhận nhiệt nóng từ không khí trong tủ lạnh để hóa hơi, trong quá trình hóa hơi môi chất sẽ thu nhiệt của không khí trong tủ lạnh và làm lạnh môi trường trong tủ lạnh.

Tủ mát 2 cánh
Tủ mát 2 cánh

Hướng dẫn sử dụng bảng điều chỉnh nhiệt độ

Tủ hai cách khác với tủ một cánh. Nên khi bạn sử dụng tủ mát 2 cách bạn phải biết sử dụng bảng điều khiển nhiệt độ trên tủ máy. luôn đảm bảo nhiệt độ thích hợp cho thực phẩm.

1.Bật/tắt nguồn

Bật: giữ phím nguồn trong 1 giây tủ sẽ bắt đầu nhận nguồn điện. Khi đó trên màn hình sẽ hiển thị nhiệt độ bên trong tủ. Chế độ lạnh sẽ bắt đầu làm trễ  (là khoảng thời gian từ lúc tủ hoạt động cho đến khi tủ đạt có nhiệt độ mới mà bạn cài đặt cho tủ).

Tắt: để tắt nguồn tủ chỉ cần giữ phím nguồn trong 3 giây. Tủ sẽ tự động tắt nguồn.

2. Cài đặt nhiệt độ

Nhẫn nút “SET” màn hình hiển thị nhiệt độ. Nhấn phím trên hoặc xuống để điểu chỉnh nhiệt độ và giữ giá trị cuối cùng hiển thị trên tủ. Ấn nút :  “SET” thêm lần nữa để hoàn thành.

Trong trường hợp điểu chỉnh nhiệt độ mà không ấn thêm một lần nào trong 6s tủ tự động trả về nhiệt độ ban đầu.

3. Đèn báo lạnh.

Sử dụng phím có bóng đèn để mở đèn LED. Ấn thềm một lần nữa để tắt đèn.

Trong quá trình làm mát, đèn LED trên tủ tự động sáng khi nhiệt độ trong tủ đạt tới nhiệt độ cài đặt.

Khi đèn LED trong tủ nhấp nháy khi đó tủ đang trong quá trình làm trễ.

4. Khóa thông số cài đặt trong tủ.

Ấn nút xuống để và giữ trong 6s để khóa cài đặt. Nếu màn hình hiển thị “LOC” nghĩa là chế độ được cài đặt thành công. Nếu hiện thị “OF” nghĩa là chế độ mở kích hoạt.

Khi đang ở chế “LOC” bạn không thể thay đổi các tham số hiển thị.

5. Khôi phục mặc định của nhà sản xuất.

Ấn phim lên và xuống cùng lúc trong 6s màn hình xuất hiện “888” khi đó các tham số chở về mặc định của nhà sản xuất.

Các biện pháp an toàn khi sử dụng tủ.

Để tủ đạt được tốt nhất luôn giữ thực phẩm tươi ngon và an toàn bạn cần phải biết những biện pháp sau:

Sử dụng ổ cắm tường

Bạn nên sử dụng ổ cắm trên tường không nên sử dụng ổ cắm nối, ổ cắm quá dài, hoặc các loại ổ cắm có thể di chuyển được. điều này gây nguy hiểm cho người dùng như bị giật điện, quá nhiệt điện hoặc nguồn điện không đủ để sử dụng tủ.

Dây nguồn

Tránh các trường hợp để các dây nguồn của tủ bị hở, bị uốn cong quá mức, chỉnh sửa lại dây nguồn.

Khi bạn muốn ngắn điện bạn dùng 1 tay giữ ổ cắm điện và 1 tay tút phích cắm ra khỏi ô cắm điện. Tuyệt đối không được dùng lực để kéo dây tránh bị đứt dây hoặc quá nhiệt gây cháy nổ.

Nơi đặt tủ

đặt tủ vào trong nhà tránh ánh nắng trực tiếp vào tủ. Đặt tủ vào nơi khô ráo mát mẻ,tránh những nơi gần nước vì dễ làm rò rỉ điện rất nguy hiểm.

Không đổ nước trực tiếp lên tủ hoặc đổ nước để vệ sinh tủ.

khoảng cách giữ tủ và tưởng phải cách nhau lớn hơn hoặc bằng 20cm. Nếu không gian không phù với vị trí đặt tủ thì khả năng làm mát của tủ bị giảm xuống đáng kể.

3. Tổng kết

Trên đây là những thông tin, chỉ sổ của tủ mát 2 cánh. Cấu tạo và hoạt động của tủ sẽ cung cấp cho khách hàng nhưng thông tin chi tiết nhất về sản phẩm. Bạn có thể ghé thăm trang web cùng với các mẫu tủ mát, tủ đông ……. và các phụ kiện về bia tại trang http://tubaoquanlanh.com/

Bạn có thể tìm hiểu thêm:

Những điều cần biết về tủ bàn mát 3 cánh kính

Tủ mát 6 cánh, cách sử dụng tủ mát công nghiệp

Mua tủ đông đứng hay tủ đông nằm tốt hơn?

Leave a Comment

Your email address will not be published.