Mất bao lâu để một keg làm lạnh trong tủ bảo quản bia

/
04/11/2019

Bạn đang sử dụng tủ bảo quản bia lạnh nhưng bạn chưa chắc đã biết cách sử dụng và điều chỉnh nhiệt độ sao cho hợp hợp lí. Để có một tủ bảo quản bia hợp lí và tiết kiệm điện năng cho gia đình cũng như quán bar, cửa hàng,,, của mình. Hầu hết những người đam mê về bia mọi người đều quan tâm đến tính năng của nó.

Nếu bản thân bạn là một người đam mê bia, thì có lẽ bạn đã biết rằng độ tươi của bia bắt đầu giảm đi ngay khi thùng được đóng gói tại nhà máy sản xuất. Theo thời gian, bia sẽ mất từ từ hương vị tươi mới của nó. Một lon hoặc chai bia nên được sử dụng càng sớm càng tốt để thưởng thức hương vị phong phú và đầy đủ của bia. Nhưng mất bao lâu để keg trong kegerator để làm mát.

tủ bảo quản bia lạnh
tủ bảo quản bia lạnh

1. Bia được được bảo quản như thế nào?

Hương vị và độ tươi của bia là tất cả. Bia ở nhiệt độ phù hợp khi ở nhiệt độ lạnh là điều kiện tốt nhất để bảo quản bia. Cách để bia tươi đến tay người tiêu dùng bia thường được sử dụng bằng phương pháp kegerator CO2 hoặc phương pháp bơm keg thủ công.

Bơm thủ công được đặt trên đỉnh của một thùng. Nó còn được gọi là máy bơm bronco. Loại bơm này sẽ được sử dụng trong điều áp. Máy thủ công không có nhiều nhược điểm riêng.

Nói chung, hương vị của bia thường được cung cấp trong sáu đến tám giờ. Tuy nhiên, nó vẫn có thể phụ thuộc rất nhiều vào lượng oxy và loại bia.

Vậy, mất bao lâu trong CO2 Khi giữ trong kegerator? một thùng có thể vẫn còn tươi trong một khoảng thời gian dài. Nhiều hơn so với khi sử dụng máy bơm thủ công.

Bia tiệt trùng có thể được sử dụng từ hai đến ba tháng. Nếu được bảo quản ở nhiệt độ thích hợp, nó có thể kéo dài đến sáu tháng.

Càng không nên thờ ơ ngay cả khi bia được duy trì ở nhiệt độ chính xác với loại bia này, nó có thể kéo dài từ 8 – 9 tuần.

2. Nhiệt độ phù hợp

Vậy nhiệt độ chính xác đạt tiêu chuẩn là gì? Các loại bia khác nhau nhiệt độ của từng loại bia cũng sẽ khác nhau. Nhưng đa phần các loại bia được khuyên nên sử dụng có nhiệt độ từ 1 đến 4 độ C. Nhiệt độ lí tưởng nhất là 3 độ C. Một điều hay là bia có thể đóng băng ở – 2 độ C và bia nhẹ được đóng băng ở nhiệt độ là – 0.5 độ C. Mặt khác, việc bia có được tiệt trùng hay không cũng có thể là một yếu tố quyết định đến chất lượng của bia.

Bia được giữ giữa nhiệt độ từ 1 đến 4 độ C với nhiệt độ này vẫn có khả năng duy trì cacbonat. Trong điều kiện thời tiết nóng, bạn cần phải thay đổi nhiệt độ tạm thời. Để theo dõi nhiệt độ chất lỏng của bia tươi, bạn có thể sử dụng nhiệt kế bia tiêu chuẩn dùng để kiểm tra nhiệt độ  trong bia nhiệt kế sẽ cung cấp nhiệt độ chính xác cho bạn. Cũng tùy thuộc vào từng loại bia sẽ có nhiệt độ dành riêng cho nó.

nhiệt độ thưởng thức bia
nhiệt độ thưởng thức bia

3. Tủ bảo quản bia trong nhà và ngoài trời sẽ thay đổi nhiệt độ như thế nào?

Nếu bạn đang sử dụng một tủ bảo quản trong nhà nhưng mang ra ngoài trời để sử dụng điều này sẽ không tốt cho tủ hoạt động. khi tủ được sử dụng trong thời gian khá lâu sẽ ảnh hưởng tới tuổi thọ của tủ. Vì khi hoạt động ngoài trời nhiệt độ sẽ tăng hơn nhiệt độ trong nhà do máy mén phải hoạt động nhiều hơn.

Hầu hết các loại máy tủ bảo quản lạnh dành cho bia được cài đặt và hoạt động tốt nhất khi ở trong phòng. khi nhiệt độ cao hơn 26 độ bạn nên sử dụng một máy được thiết kế được sử dụng dành riêng cho ngoài trời.

4. Chất lượng

Các loại tủ bảo quản bia tươi đều quan tâm đến chất lượng, quan trọng hơn khi nói về độ tươi của bia. Các loại bia được sử dụng đúng với các tủ bảo quản và nhiệt độ bia là rất quan trọng.

Theo các chuyên gia khác nhau có thể bảo quản bia ít nhất được 3 tuần nhưng cũng có ý kiến là sử dụng bia trong tủ bảo quản được 4 tháng.
Như bạn đã thấy sự khác nhau của từng loại bia cũng như thời gian sử dụng của bia là khác nhau. Vì vậy sử dụng tủ bảo quản chỉ cần điều chỉnh nhiệt độ chính xác sẽ giữ bia được lâu hơn.

Nếu bạn cần sử dụng một chiếc tủ bảo quản bia hay kegerator hay liên hệ với chúng tôi tại công ty sản xuất và thương mại KRS là công ty chuyên cung cấp các thiết bị tủ bảo quản bia, tủ bảo quản thực phẩm và các phụ kiện trụ chiết rót bia. Chúng tôi luôn cung cấp và dịch vụ tốt nhất tới khách hàng.

<< Nguồn tại: http://www.northshirebrewery.com – được dịch và biên tập bởi công ty SX và TM KRS >

Bài viết liên quan:

Khi nào sử dụng Chiller khi nào sử dụng kegerator?

5 Cách sử dụng tủ bảo quản lạnh hiệu quả nhất

Leave a Comment

Your email address will not be published.