Tìm hiểu nguyên lí làm việc của tủ đông 4 cánh

/
10/07/2019

Tủ đông 4 cánh được dùng rất phổ biến trong các nhà hàng, khách  sạn, quán ăn ….bởi sự tiện lợi dễ sử dụng. Nhiệm vụ của  tủ đông công nghiệp dùng để trữ đông thực phẩm trong các nhà hàng, khách sạn … Vậy nguyên lí hoạt động cấu tạo như thế nào? trong bài viết mày cùng tìm hiểu về tủ đông 4 cánh.

Tủ đông 4 cánh

      Tủ đông 4 cánh

Cấu tạo của tủ đông công nghiệp gồm có các phần sau:

  • Máy nén hay còn gọi là (block) máy này chủ yếu là dòng máy một hay hai pittong. Nhiệm vụ chính của máy nén là hút hết hơi môi chất lạnh tạo ra ở dàn bay hơi đồng thời duy trì áp suất cần phải có cho sự bay tương đối ở nhiệt độ tốt và nén khá từ áp suất bay hơi lên áp suất ngưng tụ, đẩy vào dàn ngưng.
  • Dàn ngưng: là đồ vật chao đổi giữa hai môi trường một bên là môi trường lạnh ngưng tụ một bên là môi trường làm mát. Nhiệm vụ của dàn ngưng là thải nhiệt từ môi trường ngưng tụ ra bên ngoài. Dàn ngưng được lắp đặt từ một đầu được lắp vào đầu đẩy của máy nén đầu kia được lắp đặt vào pin sấy lọc trước khi nối với ống mao.
  • Dàn bay hơi là vật dụng để chao đổi nhiệt giữa một bên là môi chất lạnh 1 bên là môi trường buộc phải khiến cho lạnh. Nhiệm vụ của dàn bay hơi là thu nhiệt của môi trường lạnh cấp cho môi chất lạnh sôi ở nhiệt độ tốt. Dàn lạnh được lắp đặt sau ống mao hoặc van tiết lưu, trước máy nén trong hệ thống lạnh.
  • Chất khiến lạnh hay gọi là khí gas là một chất lỏng dễ bay hơi tương đối trong tủ đông để tạo nhiệt độ lạnh
Tủ đông 4 cánh
                                                                           Tủ đông 4 cánh

Nguyên lí làm việc của tủ đông 4 cánh như sau:

  • Tủ đông sử dụng  nước khô để hấp thụ nhiệt.  cấu thành khác nhau và giữ vai trò quan trọng trong chu trình làm  lạnh. Máy nén khí làm cho lạnh, khiến cho tăng áp suất và nhiệt độ của chất làm lạnh. Dàn ngưng bên ngoài cho phép chất làm lạnh có thể thể giảm bớt nhiệt do áp suất gây ra. các chất lạnh nguội đi, sẽ ngưng tụ thành chất lỏng tinh khiến và chảy qua các van tiết lưu.
  • Các chất lỏng lạnh chuyển từ nhiệt độ ở khu vực áp xuất cao xuống khu vực áp xuất thấp. Sau đó nó nở ra và bay tương đối nó hấp thụ nhiệt rồi bắt đầu làm lạnh. Dàn bay tương đối cho phép nó hấp thụ nhiệt làm lạnh bên trong tủ đông công nghiệp. Theo một chu kì nhất định do đó ta thấy tủ đông thường 15p sẽ kêu một lần

Cách sử dụng tủ đông 4 cánh hiểu quả.

Trong quá trình làm bếp các nhà hàng  bảo quản thực phẩm còn tươi ngon là rất cần thất. Khi thực phẩm được đưa đến nhà hàng các phụ bếp cần phải sơ chế và phân loại các thực phẩm, thực phầm nào được dùng luôn thực phẩm nào sẽ cất trong tủ đông nhà hàng. Các loại thực phẩm như thịt cá sẽ được cất trong tủ đông. Các loại  dau củ quả được cất trong tủ mát. Các thực phẩm chưa dùng đến được cất trong tủ lạnh. Vì vậy phân loại thực phẩm trong tủ đông rất cần thiết ảnh và hưởng trực tiếp tới thực phẩm.

Các nhà hàng hiện này được ưu tiên nhất tủ đông 4 cánh với công xuất tủ đông 1100 lít đây được coi là công xuất phù hợp nhất với nhà hàng.

Vị trí đặt tủ nơi dễ sử dụng. Không nên đặt tủ ở nơi nóng khi đó tủ bị ảnh hưởng không tốt và tiêu thụ điện năng lớn. Nên đặt tủ những nơi thoáng mát để giữ cho được hoạt động tốt nhất. Cần cài đặt nhiệt độ trong tủ đông từ -18 đến 0*C

Vệ sinh tủ đông 4 cánh 

Thường xuyên lau tủ để ngăn chặn những điều không mong muốn. Khi thực phẩm bị đổ lập tực lấy khăn lau sạch vết bẩn vì axit có thể tạo thành những vết bẩn bám trên tủ.

Vỏ bên ngoài nên lau sạch bằng xà phòng hoặc chất tẩy rửa nhẹ để lau sạch vỏ ngoài tủ.

Bên trong:thường xuyên làm sạch các bộ phận ngăn tủ  như kệ ngăn, khay lưu trữ, tay nắm cửa … Bằng baking soda chất tẩy rửa nhẹ và sử dụng khăn khô hay ẩm để lau.

Bạn có thể tham khảo một số mẫu tủ đông , tủ mát tại http://tubaoquanlanh.com/

Leave a Comment

Your email address will not be published.